Cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi mang lại nhiều tài lộc

17/07/2021 01:17:02

Chọn nhà chung cư đã và đang là xu hướng của những gia đình hiện đại ngày nay. Để lựa chọn được một căn hộ phù hợp, tiện ích và có giá trị về kinh tế lẫn phong thủy thì cần phải có nhiều yếu tố tác động. Một trong những yếu tố quyết định sở hữu một căn hộ là xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi. Vậy cách chọn này đem lại lợi ích gì cũng như cách chọn như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của NhaDatMino.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mục đích của việc xem chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khác với chọn hướng cho nhà ở thông thường, việc chọn hướng phong thủy nhà chung cư theo tuổi có khá nhiều vấn đề khiến mọi người đau đầu. Như nên chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hay cửa chính? Nên chọn hướng theo tuổi chồng hay vợ?,…

Theo phong thủy nhà đất theo tuổi. Tất cả những điều này đều sẽ có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận và sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân của gia đình. Do đó, cần lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách đúng đắn và kỹ lưỡng.

Cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi mang lại nhiều tài lộc 1292018336

Hướng dẫn cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi

Dưới đây là cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi đúng chuẩn nhất:

Các bước cơ bản để chọn hướng nhà

Để chọn được một căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi thì quý khách hàng cần phải trải qua đầy đủ, chính xác 4 bước sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi gia chủ theo năm âm lịch

 • Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch tương ứng

 • Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để tìm ra hướng mệnh

 • Bước 4: Luận theo hướng mệnh đã chọn để tìm ra hướng căn hộ chung cư phù hợp.

Dựa vào cung mệnh gia chủ

Để chọn hướng nhà căn hộ chung cư phù hợp thì bước chọn hướng mệnh là một trong những bước khó khăn nhất. Quý khách hàng phải xác định mình thuộc mệnh nào?

Theo phong thủy thì có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, hay còn cách gọi đơn giản hơn là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đối với gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà sẽ là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Bốn hướng này theo cách gọi bên phong thủy là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Còn với gia chủ hợp Tây Tứ Mệnh thì căn hộ sẽ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Còn theo phong thủy gọi là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi mang lại nhiều tài lộc 1292018336

Cách tính hướng nhà theo tuổi dựa vào năm sinh

Cách tính hướng nhà có sự khác biệt giữa cách tính gia chủ nam với gia chủ nữ, cụ thể:

 • Đối với nam giới

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối cùng của năm sinh, tiếp tục lấy kết quả đó chia cho 9, số dư của kết quả chính là niên mệnh.

Ví dụ: Gia chủ có năm sinh là 1991. Ta có công thức: (100-91) : 9 = 0, dư 0. Số dư 0 ở đây được tính là số 9. Soi vào bảng niên mệnh thì 9 thuộc cung Không (mệnh Khôn). Người mệnh Khôn hợp với hường nhà Tây Tứ Trạch.

 • Đối với nữ giới

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia tiếp cho 9. Số dư chính là kết quả niêm mệnh.

Ví dụ : gia chủ nữ có năm sinh là 1998. Ta có công thức : (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Soi vào bảng niêm mệnh số 4 tương ứng với cung Cấn. Do đó nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Mệnh.

Cách đối chiếu

Để quý khách hàng đỡ mất công tìm kiếm, soi chiếu bảng cung, mệnh NhaDatMino.com gửi đến quý khách hàng bảng soi chiếu số dư của cách tính hướng nhà theo tuổi, cụ thể như sau :

 • Số dư 1: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư 2: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

 • Số dư 3: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

 • Số dư 4: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư 5: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

 • Số dư 6: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

 • Số dư 7: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

 • Số dư 8: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

 • Số dư 9 (hoặc 0): Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi mang lại nhiều tài lộc 1292018336

Một số lưu ý khác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Vẫn còn nhiều tranh cãi khi xác định hướng chính của nhà chung cư, vì đặc tính xây khép kín nên khác với nhà đất. Gia chủ nên lưu ý đến hướng cửa chính, và ban công gần phòng khách. Nhiều nhà phong thủy cho rằng hướng chính chủ chung cư là hướng ban công gần phòng khách.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn hoặc tận dụng những khung cửa không có cánh và sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt.

Tránh những góc nhọn hướng vào căn hộ

Nếu nhà chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sở hữu căn hộ.

Cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi mang lại nhiều tài lộc 1292018336

Chung cư cần có minh đường rộng rãi

Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một căn hộ chung cư không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng gây ảnh hưởng không tốt tới những người sống trong đó.

Nên sử dụng la bàn để chọn hướng nhà chung cư

Việc áng chừng hoặc dựa theo kinh nghiệm để quan sát có thể gây nên sự nhầm lẫn vì thiết kế của nhà chung cư hiện đại thường khiến người mua khó xác định phương hướng cụ thể. Vì vậy, nên lựa chọn la bàn để xác định đúng hướng của chung cư.

Cách xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi mang lại nhiều tài lộc 1292018336

Kết luận

Những nguyên tắc xem chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ có những sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời mang đến tiền tài và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những thông tin mà NhaDatMino.com chia sẻ đã đem lại những kiến thức hữu ích cho độc giả. Chúc quý vị sẽ chọn được căn nhà chung cư có hướng như ý.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
Tác giả
Công Tôn Long Điền

Công Tôn Long Điền

Tôi là một người có đam mê đặc biệt với bất động sản và yêu thích nghiên cứu về các điều luật nhà đất, các quy tắc phong thủy đất đai để từ đó tư vấn cho anh em bạn bè, các khách hàng thiện chí. Đặc biệt, tôi muốn chia sẻ cơ hội kinh doanh bất động sản đến với toàn bộ đồng nghiệp bằng việc cho thuê các vị trí Top tên dự án.

Kết nối