Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn

05/01/2022 01:53:27

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người. Trong bài viết sau Nhà Đất Mino sẽ hướng dẫn bạn chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn xác nhất.

Đặt bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng cách?

Để đánh giá một con người, ta dùng nhiều lăng kính tham khảo, trong đó có việc soi xét tâm tính. Không khó để nhận ra, khi bước vào căn nhà, bạn thường chú ý tới tủ thờ, qua đó đánh giá một phần tính cách của chủ nhà. Đó sẽ là điểm cộng nếu chủ nhà sử dụng thiết kế tủ thờ mang lại nét gần gũi, ấm cũng, giản dị nhưng không kém phần tinh tế và ngược lại. Để lựa chọn được một vị trí phù hợp để đặt bàn thờ gia tiên trong nhà cần tham khảo những vị trí phù hợp dưới đây !

nhà đất mino : Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp cho nhà đất

Phòng thờ là không gian tâm linh là nét văn hóa truyền thống của người dân Việt từ xa xưa. Vì thế, phòng thờ trong nhà cần chú trọng hơn cả so với các phòng chức năng khác. Đặc biệt, đối với không gian rộng như nhà đất nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn 671274608

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp cho nhà đất

Nhà chung cư : Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên phù hợp nhất cho nhà chung cư

Khác với quan niệm xưa, rằng tủ thờ phải càng to bao nhiêu thì càng thể hiện sự tôn nghiêm và uy nghi bấy nhiêu. Hiện nay, cùng với sự thay đổi về lối sống hiện đại và diện tích căn hộ, những mẫu tủ thờ hiện đại với thiết kế nhỏ, gọn nhưng vô cùng tinh tế là lựa chọn hàng đầu của hầu hết hộ chung cư. Vì vậy, các khách hàng khi mua chung cư thường phải tự kiếm cho mình một vị trí đặt tủ thờ chung cư sao cho hợp lý nhất.

Một số vị trí đại kỵ đặt bàn thờ mà gia chủ cần chú ý

Dưới đây là một số vị trị đại kỵ đặt bàn thờ mà gia chủ cần chú ý:

Đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Theo phong thủy, đặt bàn thờ ngược hướng nhà có thể gây âm dương tương phản, tạo ra bất trắc trong gia đình, con cái không hiếu thuận. Ngoài ra, tài vận và gia vận cũng bị ảnh hưởng. Phong thủy cực kỳ coi trọng vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ gia tiên cần phải tọa cát hướng cát nghĩa là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt, hợp với tuổi gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ cần dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Nếu gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn 671274608

Đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ để ở gần lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh cần có, làm hao hụt may mắn, tài lộc của gia đình. Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ đặt hướng trực tiếp với cửa ra vào sẽ làm thoát khí, khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Nếu diện tích của ngôi nhà hạn chế và không thể thay đổi vị trí của bàn thờ, gia chủ nên dùng rèm che hoặc bức vách ngăn để người đứng từ cửa không thể nhìn được vào bàn thờ của gia đình.

Đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và bếp

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ cực kỳ kỵ đặt cạnh phòng bếp và nhà vệ sinh bởi 2 vị trí này được coi là nơi tích tụ khí xú uế, làm ảnh hưởng đến thần linh, tổ tiên, thể hiện sự bất kinh của gia chủ.

Nếu phía sau bàn thờ là bế thì sẽ gây hỏa sát nặng, vận thế của gia đình sẽ giảm sút. Nếu không thể thay đổi vị trí của bàn thờ, gia chủ cần tìm cách để tạo không cách giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hoặc bếp và đặt 6 sâu tiền Lục Đến lên bàn thờ để hóa giải.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn 671274608

Đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và bếp

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên là việc hết sức quan trọng. Hướng đặt bàn thờ gia tiên phù hợp không chỉ giúp thu hút vượng khí mà còn hỗ trợ gia chủ trong việc áp chế sát khí và những điều kém may mắn. Vì vậy, việc xem hướng đặt bàn thờ gia tiên cần được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận để tránh những sai sót không mong muốn.

Mỗi gia chủ sẽ có những hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy khác nhau tùy vào năm sinh, bản mệnh cũng như hướng nhà. Tùy thuộc vào năm sinh của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ tổ tiên phù hợp. Khi muốn xem hướng hợp tuổi, người ta sẽ dựa vào quẻ mệnh mình thuộc vào.

Theo yếu tố phong thủy, quẻ mệnh được chia làm hai loại: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cùng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đối với người thuộc quẻ Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn thờ gia tiên sẽ là hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đối với người thuộc vào quẻ Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, hướng đặt bàn thờ sẽ là Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Khi đặt bàn thờ theo hướng hợp tuổi sẽ giúp mang đến cho gai chủ nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời xua đuổi những khí xấu, rui ro không may mắn. Chính vì vậy, khi lập bàn thờ gia tiên, mọi người đều mong muốn lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi của mình.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên chuẩn 671274608

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Lời kết

Bàn thờ gia tiên không chỉ là không gian tâm linh để nhắc nhớ cội nguồn, mà còn là nơi nương nấu những tình cảm gia đình tốt đẹp. Khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để bài trí một cách hợp lý nhất, tránh mang lại những hậu quả xấu cho gia đình. Hy vọng bài viết trên của Nhà Đất Mino sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Theo dõi blog của chúng tôi thường xuyên để cập nhật các thông tin về phong thủy, nhà đất mới nhất nhé!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
Tác giả
Công Tôn Long Điền

Công Tôn Long Điền

Tôi là một người có đam mê đặc biệt với bất động sản và yêu thích nghiên cứu về các điều luật nhà đất, các quy tắc phong thủy đất đai để từ đó tư vấn cho anh em bạn bè, các khách hàng thiện chí. Đặc biệt, tôi muốn chia sẻ cơ hội kinh doanh bất động sản đến với toàn bộ đồng nghiệp bằng việc cho thuê các vị trí Top tên dự án.

Kết nối